trang chủ tin tức xe Mitsubishi đã đăng ký bản quyền lại cho xe Pajero và Lancer

Mitsubishi đã đăng ký bản quyền lại cho xe Pajero và Lancer

Dòng xe Pajero và Lancer sẽ sớm trở lại.

Vào đầu tháng 6 này, tờ Car and Driver đã phát hiện 2 đơn đăng ký bản quyền rất đáng chú ý của Mitsubishi tại Mỹ.

Cụ thể, thương hiệu Nhật trong tháng 2 và 3 đăng ký bản quyền 2 tên gọi Montero và Lancer Sportback. 2 dòng tên có thể coi là huyền thoại trong quá khứ của Mitsubishi có thể trở lại theo những cách rất khác nhau.

Đầu tiên, Montero là tên gọi khác của Mitsubishi Pajero. Dòng SUV chủ lực trong quá khứ này của Mitsubishi đã đóng góp 3,3 triệu xe cho thương hiệu Nhật trong 40 năm có mặt trên thị trường. Thế hệ cuối cùng của xe là thế hệ thứ 4 ra mắt vào 2006 và khai tử sau đó... 15 năm vào 2021.

Mitsubishi có thể sắp hồi sinh 2 dòng xe ‘huyền thoại’ từng bị khai tử tại Việt Nam: Pajero thành SUV lớn, Lancer có thể biến thành… SUV- Ảnh 2.
Mitsubishi có thể sắp hồi sinh 2 dòng xe ‘huyền thoại’ từng bị khai tử tại Việt Nam: Pajero thành SUV lớn, Lancer có thể biến thành… SUV- Ảnh 3.

Mitsubishi Pajero từng là dòng SUV biểu tượng của thương hiệu Nhật nhưng đã bị khai tử hồi đầu thập kỷ này trong bối cảnh Mitsubishi gặp khó khăn tài chính. Ảnh: Drive

Trước khi Mitsubishi đăng ký bản quyền tên Montero, đã có tin đồn khẳng định Pajero sẽ sớm trở lại. Những thông tin khi đó đồn đoán rằng Pajero sẽ trở lại vẫn ở phân khúc SUV cỡ lớn 3 hàng ghế nhưng được nâng tầm trang bị và giá.

Mục tiêu mà Mitsubishi đặt ra cho Pajero mới là cạnh tranh các dòng xe từ tiệm cận hạng sang tới sang hoàn chỉnh đồng thời có khả năng off-road. Ví dụ điển hình cho những dòng tên kiểu này là Toyota Land Cruiser hoặc Range Rover.

Mitsubishi có thể sắp hồi sinh 2 dòng xe ‘huyền thoại’ từng bị khai tử tại Việt Nam: Pajero thành SUV lớn, Lancer có thể biến thành… SUV- Ảnh 4.

Lancer từng nổi danh với các phiên bản thể thao như Evolution, tuy nhiên lần trở lại này của xe có vẻ sẽ dưới hình hài một mẫu SUV dựa trên hậu tố Sportback trong tên gọi. Ảnh: Kolesa.ru
Tên gọi Pajero và Lancer đã được Mitsubishi đăng ký bản quyền trở lại.

 

Trong khi đó, Lancer - dòng tên huyền thoại của Mitsubishi sẽ có chuyển biến lớn ở lần trở lại này. Tên gọi Sportback cho thấy Mitsubishi sẽ chuyển hóa Lancer thành SUV để phù hợp hơn với xu thế. Toàn bộ 10 thế hệ trước đây của xe trải dài từ 1973 tới 2008 đều là sedan. Xe bị khai tử vào 2017 với tổng cộng hơn 6 triệu xe bán ra trong lịch sử.

Do không bị gò bó vào phân khúc off-road như Pajero, Lancer Sportback có thể sử dụng công nghệ truyền động điện hóa theo kế hoạch Mitsubishi Momentum 2030. Kế hoạch trên bao gồm ít nhất 5 xe điện hóa chào sân trong giai đoạn 5 năm tới, trong đó 2 đã được xác nhận là bán tải Triton hybrid và MPV Delica mới dựa trên concept D:X.

(Theo autopro.com.vn)

xe mới về

Auto Anh Tuan