trang chủ tin tức xe Hãng xe Lada giới thiệu mẫu xe mới hồi sinh lại huyền thoại Niva

Hãng xe Lada giới thiệu mẫu xe mới hồi sinh lại huyền thoại Niva

Hãng xe Nga vừa trình làng mẫu xe Niva hoàn toàn mới.

Lada Niva là mẫu xe Nga nổi tiếng với thiết kế không đổi trong 50 năm tồn tại. Dù vậy, phiên bản 2024 của xe vẫn sẽ được tinh chỉnh nhẹ nhàng và nâng cấp ABS và động cơ chuẩn Euro 5. Lada Niva Legend vừa được cập nhật phiên bản 2024 với một trong những tính năng an toàn cơ bản và tiêu chuẩn nhất đã có từ nhiều thập kỷ nay: hệ thống chống bó cứng phanh. Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên xe được trang bị ABS.

Nhà sản xuất ô tô Nga - AvtoVAZ đã từng lắp ABS cho chiếc Niva. Tuy nhiên, hãng này đã buộc phải loại bỏ tính năng này do các lệnh trừng phạt chống lại Nga sau khi cuộc chiến với Ukraine leo thang. Tình trạng này khiến các xe Lada Niva Legend mất ABS và túi khí kể từ giữa năm 2022.

 

Đây không phải là nâng cấp duy nhất mà Niva Legend nhận được cho mẫu 2024. Động cơ của chiếc off-road này đã được tinh chỉnh để đạt chuẩn quy định Euro 5. Đó là một bản nâng cấp khá lớn vì mẫu xe cũ đã được xây dựng theo tiêu chuẩn Euro 2 được giới thiệu vào năm 1996, nhưng nó vẫn kém xa hầu hết các động cơ hiện đại.

Trên thực tế, các quy định Euro 5 đã có từ năm 2009, Euro 6 được giới thiệu vào năm 2014 và luật Euro 7 có thể được ban hành ngay sau năm 2025. Các nâng cấp được thực hiện cho Niva Legend đã khiến giá khởi điểm của nó tăng thêm giá bán. Đối với phiên bản dân dụng hơn - Lada Niva Travel - hãng xe Nga cung cấp nhiều tính năng hiện đại hơn. Lada Niva Travel sẽ được cập nhật hệ thống ABS và đi kèm hệ thống kiểm soát hành trình, cụm đồng hồ có đèn nền và bánh xe hợp kim hai tông màu.

 

Giá khởi điểm cho mẫu xe này cũng đã tăng từ 1.198.900 rúp tương đương hơn 303 triệu đồng lên 1.215.000 rúp tương đương 308 triệu đồng. Mặc dù mức tăng giá nhỏ đó có vẻ xứng đáng hơn khi có ABS và một số nâng cấp cơ bản khác.

(Theo 24h.com.vn)

xe mới về

Auto Anh Tuan